Giới thiệu

Đúc đồng Ý Yên Nam Định đã trở thành một thương hiệu lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ đồng.Tại huyện Ý Yên tỉnh Ninh Định, làng nghề đồng mỹ nghệ truyền thống Tống Xá đã tồn tại và phát triển qua hàng trăm năm nay.

Đồ đồng Nam Định
Đồ đồng Nam Định

Đúc Đồng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định

Làng nghề đúc đồng Tống Xá thuộc địa phận xã Yên Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống nước ta với lịch sử phát triển gần 900 năm. Các nghệ nhân của làng nghề với bàn tay tài hoa đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo và giá trị mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Thuở xưa, làng Tống Xá chỉ đúc những mặt hàng đơn giản như đồ thờ cúng bằng đồng, đỉnh đồng, lư hương… Ngày nay, sản phẩm của làng nghề ngày càng đa dạng, phong phú với những bức tượng, những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, thể hiện ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại như: Tượng đài Chiến Thắng Điện Biên Phủ, Tượng đài Bác Hồ (nhà lưu niệm huyện Định Hóa, Thái Nguyên), Tượng vua Lý Thái Tổ ở gần Hồ Hoàn Kiếm, tượng đồng Phật tổ Như Lai tại chùa Non Nước, bộ tượng Tam thế Phật ở chùa Bái Đính, tượng Quốc Mẫu Âu Cơ và các vị Lạc tướng, Lạc hầu tại khu di tích đền Hùng, tượng 14 vị vua thời Trần đặt tại quần thể di tích lịch sử văn hóa Thiên Trường…

Công ty đồ đồng Nam Định

Đồ đồng Nam Định 01
Đồ đồng Nam Định 01

Công ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Ý Yên Nam Định là một trong những cơ sở đúc đồng lớn của làng nghề đúc đồng Tống Xá. Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú với mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cả về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật. Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay không qua bất kì khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rẻ nhất, cạnh tranh nhất so với những sản phẩm cùng loại.

Với cơ sở vật chất, nhà xưởng máy móc đầy đủ, hiện đại cùng đồi ngũ thợ đúc đồng cao tay được đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin có thể đem lại những sản phẩm đồ đồng đạt giá trị cao nhất, giá thành cạnh tranh nhất.